Khô cá kèo một loại đặc sản của vùng nước lợ - Đóng gói: 0.5kg/túi
Khô cá kèo một loại đặc sản của vùng nước lợ - Đóng gói: 0.5kg/túi Khô cá kèo một loại đặc sản của vùng nước lợ - Đóng gói: 0.5kg/túi Khô cá kèo một loại đặc sản của vùng nước lợ - Đóng gói: 0.5kg/túi Khô cá kèo một loại đặc sản của vùng nước lợ - Đóng gói: 0.5kg/túi

Khô cá kèo một loại đặc sản của vùng nước lợ - Đóng gói: 0.5kg/túi

Giá bán: 320,000đ Liên hệ

- Khô cá kèo – Đặc sản Miền Tây thơm ngon.

- Khô làm thủ công, phơi nắng gắt tự nhiên (Do nhà Hương Biển tự tay lựa từng con cá tươi, sơ chế, ướp chút nước mắm , gia vị vừa ăn)

- Đảm bảo không hóa chất, không phẩm màu.

- Đóng gói: 500gr/ túi hút chân không.

- Bảo quản: Khô cá kèo sau khi mở túi hút chân không để sử dụng và được bảo quản trong ngăn mát hoặc ngăn đông của tủ lạnh.


Số lượng

Mô tả chi tiết


Khô cá kèo là món ăn đơn giản nhưng khá ngon và tốt cho sức khỏe. Khô cá kèo nướng lên chấm với nước mắm me dầm ớt, đơn giản vậy thôi nhưng đủ làm những tín đồ mê khô không thể bỏ qua.

Khô cá kèo sông nước miền tây chất lượng, đặc sản của vùng nước lợ
(Khô cá kèo chấm mắm me)

Cá kèo là giống cá chỉ thấy ở Miền Tây Nam Bộ. Cá kèo chế biến được nhiều món ngon như cá kèo kho rau răm, lẩu cá kèo, cá kèo nướng muối ớt, khô cá kèo nướng chấm mắm me... trở thành đặc sản được nhiều người ưa chuộng. Món khô cá kèo Miền Tây rất dễ chế biến nhưng để cho ra được con khô cá kèo chất lượng và lạt thì không phải dễ.

Khô cá kèo sông nước miền tây chất lượng, đặc sản của vùng nước lợ
(Khô cá kèo)

Thường cá kèo còn sống người ta đem rửa sạch, nhúng vào nước muối tro rồi đem ra ngay. Sau đó, xếp lên vỉ hoặc mành lưới phơi dưới ba nắng gắt. Kinh nghiệm của bà con làm khô cho biết, nắng của đợt phơi đầu tiên là quan trọng nhất, nếu phơi khô không được nắng gắt trong đợt đầu thì toàn bộ khô coi như bỏ đi. Trong quá trình phơi khô cá kèo, bà con thường dùng chai chứa rượu đế để xịt phun sương phủ lên lớp khô nhằm để đuổi côn trùng và giúp khô kèo tránh bị gắt dầu vì đây là loại cá da trơn có nhiều chất béo.

Khô cá kèo Miền Tây là món ăn đơn giản nhưng khá ngon và tốt cho sức khỏe. Khô cá kèo nướng lên chấm với nước mắm me dầm ớt khá tiết kiệm thời gian nhưng cũng không kém phần tinh tế. Chiên vài con khô kèo, làm chén nước mắm tỏi ớt kèm với ít rau sống là có bữa cơm ngon lành. Người lớn tuổi ở quê cũng thường dùng khô cá kèo ăn với cháo trắng  cho bữa sáng rất tốt cho sức khỏe. Do là nguồn khô sạch, ướp khẩu vị lạt nên bắt buộc phải bảo quản khô cá kèo bằng cách gói kín và để trong ngăn đông tủ lạnh.

Cá kèo, đặc sản vùng nước lợ,  nét riêng biệt của ẩm thực vùng sông nước miền tây

Cá kèo, đặc sản vùng nước lợ, nét riêng biệt của ẩm thực vùng sông nước miền tây

Cá kèo còn được gọi là cá bống kèo hoặc cá bống trắng. Loài cá này phân bố rộng tại những vùng cửa sông tại nhiều nước như Ấn Độ, Nhật Bản, Thái Lan, Đài Loan, Indonesia, Việt Nam...Môi trường sống là đáy bùn.

Đọc tiếp >>

Mua nhiều nhất

Gọi điện

0909 223 820